Một vài lưu ý khi thiết kế nội thất phòng tắm

Một vài lưu ý khi thiết kế nội thất phòng tắm - vệ sinh bồn nước,vệ sinh bể nước,vệ sinh ống dẫn nước,ve sinh bon nuoc,ve sinh be nuoc,ve sinh ong dan nuoc,bồn nước,bể nước,ống dẫn nước,vệ sinh

Hoàng Tuấn26/10/2020983 Lượt xem
Phòng tắm là nơi mà chúng ta được thoải mái, thư giãn, trút bỏ những muộn phiền mệt mỏi trong cả một ngày dài. Phòng tắm phải mang lại cảm giác sảng khoái và giải tỏa căng thẳng cho con người. Hơn nữa, đặc trưng của phòng tắm lại thường xuyên ẩm ướt, rất dễ sinh bệnh nếu không được thiết kế hợp lý để cho hơi nước lan ra ngoài. Đồng thời, phòng tắm cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Thế nên, không thể sơ sài trong việc thiết kế.

Phòng tắm là không gian chung cho cả gia đình và cũng là cho khách ghé dùng. Với những ngôi nhà hiện đại, phòng tắm cũng cần phải được thiết kế theo phong cách tương đương để đảm bảo sự hòa hợp của không gian ngôi nhà. Nhiều người không coi trọng vấn đề thiết kế phòng tắm như những không gian nội thất khác, điều này thật thiếu sót và sai lầm.

thiet ke phong tam dep12

 

Phong cách thiết kế phòng tắm

Đầu tiên là sự tiện lợi, thoải mái nhưng vẫn phải sang trọng và gắn liền với phong cách thiết kế chung của cả ngôi nhà.

Loại gạch ốp tường cho nhà tắm cũng khá quan trọng, nó vừa phải chịu được độ ẩm, nhiệt độ, vừa phải sang trọng và trang nhã, hợp với đặc điểm không gian nhà tắm. Nếu muốn tạo ra sự khác biệt, hãy sắp xếp các điểm trang trí thật cá tính cho riêng mình.

Cửa phòng vệ sinh/vách ngăn

Như đã nói, phòng tắm luôn đối mặt với độ ẩm khá cao, vì thế cửa phòng tắm phải được làm bằng chất liệu có tính chất chống thấm nước và độ bền cao. Hạn chế việc dùng cửa gỗ tự nhiên đắt tiền hay cửa gỗ ép đơn giản rẻ tiền. Thị trường đã có khá nhiều loại cửa phù hợp dành cho mẫu cửa phòng tắm này.

Ngoài ra, xu hướng chung hiện nay là dựng vách ngăn kính cường lực để ngăn cách khu vực tắm và vệ sinh. Điều này giúp cho phòng tắm phần nào luôn được giữ khô ráo và sạch sẽ hơn.

Tường phòng tắm

Chúng ta có thể ốp gạch men, các loại gạch chống thấm nước và có hoa văn, màu sắc phù hợp. Chúng cũng phải tuyệt đối chống nước thì mới có thể được áp dụng trong trường hợp này. Có một điều lưu ý là gạch tường và gạch nền phòng tắm cần chung tone màu.

Gạch nền

Gạch nền cho nhà tắm phải chống trượt ngã, chống đong nước, đồng thời cũng cùng tone màu mà gạch tường đang tiến hành.

Thiết bị ánh sáng

Ổ điện phải có nắp đậy, có khả năng chống nước, ổ cắm dùng loại ngăn nước trở vào và cũng không để cho dây cắm vướng víu bên ngoài nhiều tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra.

 

0933 966 179